Thursday, 04/03/2021 - 16:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Hồng Ngự 1

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Thực hiện Công văn số 460/SGDĐT-CTTT ngày 05/5/2020 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và Kế hoạch số 23/KH-ĐTN  của Đoàn trường THPT Hồng Ngự 1 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Đoàn trường đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ.

Các thí sinh dự thi sẽ kể một mẫu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác. Từ nội dung câu chuyện, các em phải rút ra bài học nhận thức và hành động cho mình để học tập và noi theo gương Bác. Ngoài ra, các em còn phải trả lời thêm một câu hỏi phụ bằng hình thức trắc nghiệm (các câu hỏi liên quan đến thân thế, cuộc đời, sự nghiệp các mạng vẻ vang của Người).  Có 35 đoàn viên của 35 chi đoàn lớp tham gia dự thi.

Học sinh kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác

Thông qua hội thi với những mẫu chuyện xúc động về Bác đã giúp đoàn viên, thanh niên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng quang vinh của Người; tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam cũng như phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, Đảng bộ trường THPT Hồng Ngự 1 tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã biểu dương 09 cá nhân; khen thưởng 01 tập thể (Chi bộ khối B) và 09 cá nhân gương mẫu, điển hình trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Tác giả: Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1
Thông báo, phổ biến