Sunday, 25/09/2022 - 19:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Hồng Ngự 1

Kế hoạch thực hiện các tổ hợp môn học và chuyên đề học tập các môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 460/SGDĐT-GDTr&TX ngày 13/4/2022 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 10 từ năm học 2022-2023, trường THPT Hồng Ngự 1 đã xây dựng tổ hợp các môn học lựa chọn, các chuyên đề học tâp và môn học tự chọn vừa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh vừa bảo đảm phù hợp điều kiện thực tế về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và định hướng phát triển của nhà trường.

Đây là một trong những tiền đề quan trọng để thực hiện Chương trình GDPT 2018, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2022-2023. Theo đó các môn học và các hoạt động giáo dục được quy định như sau:

1. Môn học và các hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Nội dung giáo dục của địa phương.

2. Môn học lựa chọn gồm:

- Nhóm môn khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật).

- Nhóm môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học).

- Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật).

Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học.

3. Môn học tự chọn gồm: Hai môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2).

Căn cứ vào cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên, trường THPT Hồng Ngự 1 xây dựng các nhóm môn học lựa chọn, chuyên đề học tập, môn học tự chọn như sau:

ü Môn học lựa chọn:

- PHƯƠNG ÁN 1: Nhóm môn KHXH gồm các môn học: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Tin học.

- PHƯƠNG ÁN 2: Nhóm môn KHXH gồm các môn học: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Hóa học, Tin học.

- PHƯƠNG ÁN 3: Nhóm môn KHXH gồm các môn học: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Sinh học, Công nghệ.

- PHƯƠNG ÁN 4: Nhóm môn KHXH gồm các môn học: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Sinh học, Mỹ thuật.

- PHƯƠNG ÁN 5: Nhóm môn KHTN gồm các môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tin học.

- PHƯƠNG ÁN 6: Nhóm môn KHTN gồm các môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tin học.

- PHƯƠNG ÁN 7: Nhóm môn KHTN gồm các môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ.

- PHƯƠNG ÁN 8: Nhóm môn KHTN gồm các môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Âm nhạc.

ü Chuyên đề học tập:

- Cụm chuyên đề XÃ HỘI: Gồm các cụm chuyên đề Toán, cụm chuyên đề Ngữ văn, cụm chuyên đề Lịch sử, Địa lý.

- Cụm chuyên đề TỰ NHIÊN: Gồm các cụm chuyên đề Toán, cụm chuyên đề Ngữ văn, cụm chuyên đề Vật lý, Hóa học, Sinh học.

ü Môn học tự chọn: Tiếng Nhật, tiếng Hoa (Đài Loan).

Trường THPT Hồng Ngự 1 xin thông tin rộng rãi để cha mẹ học sinh, học sinh, học viên biết để lựa chọn các nhóm môn học, chuyên đề học tập, môn học tự chọn phù hợp với năng lực sở trường, nhu cầu, nguyện vọng của mình.

Những vấn đề liên quan đến thực hiện chương trình GDPT 2018 trong năm học 2022-2023, quý cha mẹ học sinh và các em học sinh, học viên có thể liên hệ thầy Dương Tấn Sĩ, Hiệu trưởng (0918365816), thầy Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng (0776586196), thầy Nguyễn Hoài Bửu, Phó Hiệu trưởng (0942090096) để được tư vấn, giải thích.

Tác giả: Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 2.194.362